Thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư

0
3459

Giới thiệu dịch vụ thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư mới nhất 

Dịch vụ thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư 2019. Hướng dẫn thủ tục chuyển nhượng sang tên đổi chủ căn hộ, nhà chung cư, trọn gói tại Hà Nội. Tư vấn miễn phí các thủ tục hồ sơ, giấy tờ, thuế, phí. Uy tín trách nhiệm đảm bảo cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Gọi ngay: 0982.386.310

Hiện nay trên địa bàn Thành Phố Hà Nội mật độ người ở các tỉnh thành trên cả nước đến làm ăn sinh sống đang rất cao nhu cầu về nhà ở và mua nhà chung cư của người dân đang tăng vọt. Nhiều người dân vẫn chưa hiểu hết về quy trình thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư là như thế nào? Các khoản thuế phí phải nộp, phải đóng ra làm sao. Hồ sơ và giấy tờ cần những gì? Vv

Thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư
Thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư

Hôm Nay Công ty Luật Nguyễn Hà xin chia sẻ đến các bạn những bước cần làm khi mua bán và làm thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư. GỌi Ngày để được tư vấn miễn phí. 0982.386.310

Các dịch vụ sang tên sổ đỏ bạn quan tâm

 1. Thủ tục sang tên sổ đỏ
 2. Sang tên sổ đỏ
 3. Dịch vụ sang tên sổ đỏ
 4. Làm sổ đỏ nhanh
 5. Làm sổ đỏ

Thủ tục mua bán nhà chung cư bạn cần phải biết và những lưu ý

Sau khi bạn tìm được căn hộ ưng ý rồi thì đây là khâu cũng cực kỳ quan trọng đó là.

 • Cần kiểm tra xem căn hộ đó đã có sổ đỏ chưa, hoặc sổ đỏ có đang ở nhà không hay đang cầm cố ở ngần hàng. ( nếu sổ đỏ ở ngân hàng thì vẫn làm mua bán bình thường được nhưng tính chất lại phức tạp hơn)
 • Kiểm tra xem trên sổ đỏ xem sổ đỏ được cấp cho cá nhân, hai vợ chồng, hay hộ gia đình ( ví dụ trường hợp sổ đỏ cấp cho hộ gia đình thì phải xem những người trong gia đình có người nào đang ở nước ngoài, ở xa hay đã mất không vì nếu sảy ra 1 trong 2 trường hợp này thì rất khó để làm thủ tục mua bán chuyển nhượng và bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm nhà mà không mua được)
 • Kiểm tra các giấy tờ như chứng mình nhân dân/ thẻ CCCD, sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn của bên bán xem các thông tin như ngày cấp, rồi chứng mình nhân dân có hết hạn hay không… ( các trường hợp giấy tờ trên sai sót thì phải yêu cầu đi bổ xung hoặc đính chính…)

Sau khi kiểm tra về tài sản ( sổ đỏ) và nhân thân (CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn của bên bán) đủ điều kiện thì tiến hành bước tiếp theo.

Thủ tục công chứng mua bán tài sản

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ tính pháp lý ở bước trên và đàm phán về giá cả ok thì 2 bên mang các giấy tờ gốc sau đến văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Hồ sơ gồm:

 1. Sổ đỏ ( bản gốc)
 2. Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân của hai vợ chồng bên mua và hai vợ chồng bên bán (bản gốc)
 3. Sổ hộ khẩu của hai bên mua và bán (bản gốc)
 4. Đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân (bản gốc)

Khi hai bên mang những hồ sơ này đến văn phòng công chứng để làm thủ tục thì công chứng viên sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa trường hợp đủ điều kiện và không có sai sót gì thì tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán và công chứng viên sẽ cho các bên đọc lại hợp đồng 1 lần nữa. Nếu cả hai bên đều nhất trí với những điều khoản trong hợp đồng thì tiến hành năn tay điểm chỉ và ký tên trên hợp đồng.( trường hợp đọc hợp đồng chưa hiểu hay cần bổ xung thì công chứng viên sẽ giải thích cặn kẽ và bổ xung thêm điều khoản mà 2 bên yêu cầu sao cho phù hợp nhât)

Hợp đồng mua bán chuyển nhượng thường thì sẽ được lập thành 05 bản gốc như nhau, bên văn phòng công chứng giữ 01 bản gốc, còn lại bốn bản sẽ gửi lại cho bên mua. Qúa trính thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai thì sẽ phải nộp vào văn phòng đăng ký đất đai 02 bản hợp đồng mua bán bản gốc. Còn lại hai bản thì chia đều cho 2 bên mua và bán mỗi bên cầm 01 bản hợp đồng mua bán chuyển nhượng bản gốc.

Như vậy là kết thúc quá trình mua bán chuyển nhượng tài sản.

Bước tiếp theo sẽ là thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư từ bên người bán sang cho người mua tại văn phòng đăng ký đất đai. (sở tài nguyên và môi trường).

Thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư gồm các giấy tờ sau.

 • Sổ đỏ bản gốc 01 bản và 02 bản sao y công chứng
 • Hợp đồng mua bán căn hộ chưng cư 02 bản chính
 • Giấy ủy quyền cho bên thứ ba đi làm sổ thay nếu có 02 bản chính lập tại văn phòng công chứng.
 • CMND, sổ hộ khẩu, Đăng Ký kết hôn của 2 bên mua và bán 02 bản sao y có công chứng.
 • Bản pho to đóng thuế đât phi nông nghiệp hàng năm (tùy từng quận huyện yêu cầu nhé)
Biên lai đóng thuế đất phi nông nghiệp hàng năm
Biên lai đóng thuế đất phi nông nghiệp hàng năm

Đó là hồ sơ bạn cần chuẩn bị để nộp tại văn phòng đất đai khi làm sang tên sổ đỏ.

Bước tiếp theo khi có bộ hồ sơ như ở trên bạn mang đến văn phòng đăng ký đất đai và mua thêm 01 bộ hồ sơ để kê khai thuế nữa nhé.

Hồ sơ kê khai gồm:

 1. Đơn đăng ký biến động 01 bản chính
 2. Đơn đề nghị cấp lại phôi sổ mới nếu có (01 bản gốc)
 3. Sơ đồ vị trí thửa đất tùy vào tùng quận huyện yêu cầu 02 bản chính
 4. Tờ khai thuế đất phi nông nghiệp 02 bản chính cũng tùy vào quận huyện yêu cầu
 5. Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản chính)
 6. Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản chính)

Khi đã kê khai đầy đủ bạn sắp xếp hồ sơ cùng với những giấy tờ ở trên và bấn số thứ tự đợi đến lượt và nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ.

Trường hợp hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì thì sau 14 ngày làm việc không tính thứ 7 chủ nhận và ngày nghỉ lễ, tết theo quy định thì có kế quả.

Bạn sẽ đến cơ quan thuế để lấy thông báo thuế và ra ngân hàng để đóng thuế sau đó cầm hóa đơn đã đóng tiền quay về văn phòng đăng ký đất đai để lấy sổ đỏ.

Trường hợp sang tên sổ đỏ thì các khoản thuế phí phải nộp vào ngân sách nhà nước như sau.

 • Theo luật quy định thì bên bán là bên hưởng thu nhập từ BĐS phải đóng thuế TNCN là 2% tính theo khung giá sàn của UBND thành phố quy định (VD tính theo khung sàn của UBND TP quy định thì tài sản của bên bán là 1 tỷ vậy bên bán phái chịu thuế TNCN là 20 triệu).
 • Bên mua sẽ chịu 2 loại thế là Lệ phí trước bạ 0,5% và phí thẩm định hồ sơ là 0,15% tổng bên mua phải chịu thuế là 0,65% cũng tính theo khung giá sàn của UBND TP quy định (ví dụ vừa rồi bên bán tài sản tính là 1 tỷ thì bên mua phải chịu thuế là 6,5 triệu).
Sổ hồng căn hộ chung cư
Sổ hồng căn hộ chung cư

Trên đây là tất tần tật về quy trình, hồ sơ, thuế, phí và thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ làm các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư để tiện việc mua bán tránh rủi do phức tạp.

Hiện tại Công ty Luật Nguyễn Hà chúng tôi cũng có gói dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói trên địa bàn TP Hà Nội, Trường hợp quý khách bận, và không có thời gian tự mình đi làm sổ đỏ được thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ sang tên sổ đỏ cho quý khách.

Trường tự đi làm sổ đỏ cũng mất rất nhiều thời gian đi lại, vì quý khách hàng không chuyên về việc này, các giấy tờ và hồ sơ cũng rất phức tạp nên thực sự nếu quý khách không có thời gian thì hãy để cho chúng tôi thay mặt quý khách đi sang tên sổ đỏ thay quý khách. Quý khách chỉ đợi đến ngày hẹ và cùng chúng tối đi đóng thuế và cùng đến tại văn phòng đăng ký đất đai để lấy sổ đỏ của mình.

Thật đơn giản phải không ạ. Những cái gì mình không chuyên thì hãy để cho những người chuyên môn về lĩnh vực đó làm. Đó luôn là suy nghĩ khôn ngoan. Thời gian đó bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn những gì bạn đi thuê.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI VÀ NHẬN ĐƯỢC SỰ TƯ VẤN NHIỆT TÌNH VÀ MIỄN PHÍ – UY TÍN – TRÁCH NHIỆM – CÔNG TY LUẬT NGUYỄN HÀ .  

Điện thoại   0982.386.310

Trân trọng

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here