Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty | Chi nhánh doanh nghiệp tại Hà Nội

0
671

Thành lập chi nhánh công ty, chi nhánh của doanh nghiệp ở đâu? Một công ty có được mở một lúc nhiều chi nhánh không, thành lập chi nhánh công ty phải nộp các loại thuế nào? Chi nhánh công ty có được khắc con dấu riêng không? Chi nhánh công ty có tư cách pháp nhân và hoạt động độc lập như công ty? Mở chi nhánh của một công ty đã được thành lập mất bao lâu? Thành lập chi nhánh công ty đăng ký tại cơ quan nào?

Xem thêm: Tư vấn luật doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội – Công ty Luật Nguyễn Hà
           Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội – Công ty Luật Nguyễn Hà

Thành lập chi nhánh công ty có những ưu điểm và hạn chế nào so với việc thành lập công ty mới?

Nếu bạn đang gặp những khó khăn để hoàn thiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty, bạn không thể tự mình hoàn thiện hồ sơ, tài liệu cũng như không thể tự mình thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp với các cơ quan chức năng.

Bạn đang tham khảo và mong muốn nhận được sự tư vấn, trợ giúp từ một đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty?

LUẬT NGUYỄN HÀ Tự tin là đơn vị UY TÍN, cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh CHUYÊN NGHIỆP – NHANH CHÓNG VÀ CHÍNH XÁC.

Với đội ngũ là những luật sư có trình độ chuyên môn cao, là những chuyên viên hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình, với mục tiêu làm hài lòng khách hàng. Chắc chắn quý vị sẽ nhận được nhiều lợi ích cũng như được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội cũng như một số thông tin tư vấn miễn phí về thành lập chi nhánh, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết giới thiệu về dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội

Tại sao phải thành lập chi nhánh công ty?

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 46 Luật doanh nghiệp năm 2014

Doanh nghiệp có mong muốn mở rộng kinh doanh, phát triển thương hiệu tại các tỉnh thành trong và ngoài nước đều có quyền thành lập chi nhánh. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính. Doanh nghiệp có quyền mở nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành, luật không hạn chế số lượng chi nhánh của doanh nghiệp.

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ của doanh nghiệp. Chi nhánh được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh nhưng không có tư cách pháp nhân.

Ưu điểm, hạn chế của việc thành lập chi nhánh

Chi nhánh công ty được hoạt động kinh doanh như công ty, được đăng ký con dấu riêng, được thực hiện thay công ty ký kết, thực hiện các giao dịch cũng như hợp đồng kinh tế thuộc sự quản lý của mình. Chi nhánh công ty được kê khai nộp thuế riêng như một đơn vị độc lập trong trường hợp đăng ký hạch toán độc lập.

Nếu một công ty có nhiều chi nhánh trải rộng trên khắp lãnh thổ của Việt Nam hoặc tại nước ngoài, sẽ tạo dựng được thương hiệu lớn, thuận tiện cho khách hàng trong cả nước và khách hàng quốc tế.

Tuy nhiên, khi thành lập chi nhánh sẽ phát sinh nhiều thủ tục với các cơ quan chức năng: thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh công ty, đăng ký mẫu con dấu, đăng ký kê khai thuế, lập báo cáo tài chính cho hoạt động của chi nhánh báo cáo với cơ quan thuế,… Khi công ty thành lập chi nhánh không hạch toán độc lập, trách nhiệm của chi nhánh do công ty chủ quản chịu trách nhiệm, vì vậy mỗi doanh nghiệp cần phải cân nhắc giữa mức độ cần thiết thành lập chi nhánh và các điều kiện cũng như nhu cầu kinh doanh để thành lập chi nhánh.

Hiện nay, với sự phát triển chóng mặt của các ngành thương mại. Việc xây dựng thương hiệu, mở rộng hoạt động kinh doanh muốn được phát triển hơn nữa, doanh nghiệp, công ty cần tính đến phương án thành lập chi nhánh càng sớm càng tốt. Với nhiều đặc điểm có lợi, đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, việc thành lập thêm các chi nhánh, thành lập văn phòng đại diện là điều tất yếu mà doanh nghiệp cần phải xem xét.

Thành lập chi nhánh công ty, thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp bao gồm nhiều thủ tục, nhiều giai đoạn và cần phải làm việc với các cơ quan chức năng như phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư, làm việc với cơ quan thuế, công an, các đơn vị thiết kế mẫu dấu, khắc dấu,…

KHI GẶP KHÓ KHĂN HÃY GỌI NGAY: 096.558.9191 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: (tại Hà Nội)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội – Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ
                       Thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội – Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội do công ty Luật Nguyễn Hà cung cấp được thực hiện theo các trình tự sau:

Bước 1. Gặp gỡ, tư vấn và hỗ trợ khách hàng các quy định về thành lập chi nhánh công ty, chuẩn bị các hồ sơ tài liệu cần thiết để thành lập chi nhánh

– Tư vấn các quy định của pháp luật về thành lập chi nhánh, điều kiện thành lập chi nhánh, cơ cấu tổ chức và phương thức hoạt động điều hành chi nhánh.

– Tư vấn cho khách hàng các ưu điểm, hạn chế và các vấn đề cần lưu ý khi thành lập chi nhánh, so sánh sự khác nhau khi thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, mở địa điểm kinh doanh mới.

– Tư vấn về việc tổ chức, sắp xếp người điều hành chi nhánh, của trưởng chi nhánh, nhiệm vụ, quyền hạn của họ trong hệ thống công ty.

– Tư vấn về việc thuê mặt bằng, thuê văn phòng, lựa chọn địa điểm đặt trụ sở của chi nhánh công ty.

– Tư vấn một số vấn đề cần lưu ý khi thành lập chi nhánh: thủ tục kê khai thuế, treo biển hiệu, các hồ sơ cần thực hiện với cơ quan chức năng.

Bước 2. Chuyên viên hỗ trợ và soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh công ty:

– Chuyên viên soạn thảo, chỉnh sửa các văn bản:

+ Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị/ của các thành viên Hợp danh về việc thành lập chi nhánh.

+ Quyết định về việc thành lập chi nhánh của Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị/ của các thành viên Hợp danh

+ Giấy đề nghị đăng ký hoạt động chi nhánh

+ Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

+ Giấy ủy quyền cho Công ty luật Nguyễn Hà thực hiện các thủ tục với cơ quan chức năng

+ Các giấy tờ, tài liệu khác có liên quan khác

Bước 3. Chuyên viên chuyển hồ sơ đã chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng, gửi khách hàng xác nhận và ký đóng dấu, tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh doanh nghiệp với cơ quan đăng ký.

Công ty Luật Nguyễn Hà đại diện cho khách hàng thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh như sau:

– Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

– Thông báo kết quả giải quyết hồ sơ tới khách hàng.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của chi nhánh

– Đăng ký khắc dấu với đơn vị có thẩm quyền

– Đăng tải thông tin về thành lập chi nhánh trên cổng thông tin điện tử quốc gia

– Thông báo việc sử dụng con dấu theo quy định (việc thông báo sử dụng con dấu được thay thế cho việc ‘nhận giấy chứng nhận mẫu dấu’ tại cơ quan công an như trước đây)

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty/doanh nghiệp tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh thành
                 Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh thành

Đối với hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh tại các tỉnh thành trong lãnh thổ Việt Nam, nộp hồ sơ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh, Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

– Bản sao quyết định thành lập;

– Bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh, của doanh nghiệp;

– Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Ngoài ra, khách hàng cần chuẩn bị thêm một số hồ sơ tài liệu sau:

  • Hợp đồng thuê văn phòng, địa điểm.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ, sổ hồng) của văn phòng cho thuê.
  • Bản sao Chứng minh thư, hộ khẩu của bên cho thuê
  • Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì đơn vị phải nộp các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện chứng chỉ hành nghề.

– Văn bản ủy quyền cho công ty Luật Nguyễn Hà thực hiện các thủ tục với cơ quan chức năng.

Thời gian, chi phí thành lập chi nhánh công ty, chi nhánh doanh nghiệp tại Hà Nội

Chúng tôi hiểu rõ, thời gian của quý vị là vàng ngọc. Với mong muốn đơn giản hóa thủ tục và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho quý khách. Luật Nguyễn Hà cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hà Nội với MỨC PHÍ DỊCH VỤ TRỌN GÓI, TIẾT KIỆM THỜI GIAN

  • chỉ 700.000 đồng khi thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc
  • chỉ 1.100.000 đồng khi thành lập chi nhánh hạch toán độc lập

Thời gian hoàn thành việc thành lập chi nhánh từ 4-5 ngày bao gồm:

  • 1 ngày để chuyên viên Luật Nguyễn Hà soạn thảo hồ sơ và gặp khách hàng ký hồ sơ thành lập chi nhánh (nhân viên sẽ gửi hồ sơ và khách hàng thực hiện việc xác nhận, ký đóng dấu tại địa chỉ của doanh nghiệp)
  • 03 ngày để Sở Kế hoạch Đầu tư kiểm tra hồ sơ và trả kết quả cho Luật Nguyễn Hà.
  • 01 ngày để chuyên viên nhận hồ sơ, kết quả tại cơ quan chức năng, chuyển giấy phép chi nhánh và con dấu (nếu có) cho khách hàng.

Tổng cộng thời gian thành lập chi nhánh công ty, nhận và trả kết quả tới khách hàng

4-5 ngày.

HÃY GỌI: 096.558.9191  (Hà Nội)

CÔNG TY LUẬT NGUYỄN HÀ ( www.mrlaleather.com )

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here