Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/ sổ hồng mới nhất năm 2019

0
12904

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng chi tiết quy trình , hồ sơ , giấy tờ, thuế, phí, thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất : Tư vấn miễn phí gọi ngay: 0982.386.310.

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng mới nhất, nay được rút ngắn thời gian sang tên chỉ còn 14 ngày làm việc không tính ngày nghỉ lễ, tết và các ngày nghỉ theo quy định của nhà nước.

Quy trình hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng và những giấy tờ khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Bước 1: sau khi hai bên mua, bán thống nhất được giá cả, cả hai bên sẽ mang hồ sơ giấy tờ sau đến văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng mua bán nhà đất.

Hồ sơ công chứng hợp đồng chuyển nhượng gồm những giấy tờ sau.

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gọi tắt là sổ đỏ (01 bản chính).
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng bên mua và hai vợ chồng bên bán (bản gốc)
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân của cả hai bên mua và bên bán (bản chính) để xác nhận và chứng minh là tài sản chung hoặc riêng.

Sau khi hai bên bán và mua cung cấp đầy đủ giấy tờ nêu trên. Văn phòng công chứng sẽ xem xét hồ sơ giấy tờ trên có sai sót không, trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán, cho hai bên đọc hợp đồng mua bán và công chứng viên sẽ giải thích những vấn đề trong hợp đồng nếu có bất cứ thắc mắc nào. Và cuối cùng nếu hai bên đồng ý nhất trí với những điều khoản trong hợp đồng thì công chứng viên sẽ tiến hành lấy chữ ký, lăn tay điểm chỉ của hai bên vào hợp đồng chuyển nhượng. Cuối cùng là lời chứng của công chứng viên và đóng dấu vào hợp đồng chuyển nhượng. Vậy là thủ tục công chứng hợp đồng mua bán đã xong.

>>> xem thêm: Tư vấn pháp luật đất đai miễn phí của luật sư.

Bước 2: Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ /sổ hông nhà đất tại văn phòng đăng ký đất đai quận huyện tại nơi có mảnh đất.

Thủ tục sang tên sổ đỏ
Thủ tục sang tên sổ đỏ

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/ sổ hồng hồ sơ cần chuẩn bị gồm.

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ bản chính) và 02 bản sao y có công chứng.
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (02 bản chính đã công chứng.)
 • Giấy ủy quyền. Nếu ủy quyền cho bên thứ ba đi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ thay (02 bản chính lập tại văn phòng công chứng).
 • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu của hai vợ chồng bên bán và hai vợ chồng bên mua (02 bản sao y công chứng).
 • Giấy đăng ký kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân để chứng minh tài sản chung hay riêng của hai vợ chồng bên bán và hai vợ chồng bên mua.

Đó là những hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai thuộc phòng tài nguyên và môi trường. ( những giấy tờ này bên văn phòng công chứng sẽ làm cho bạn).

Sau khi có đủ những giấy tờ cần thiết trên các bạn mang những hồ sơ đó đến văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có mảnh đất và thực hiện sang tên sổ đỏ.

Đến văn phòng đăng ký đất đai các bạn mua thêm 01 bộ hồ sơ để kê khai nữa nhé (lưu ý: nên mua 2,3 bộ hoặc photo thành mấy bản để tránh kê khai sai còn có bộ khác mà làm lại nhé).

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ của chúng tôi với chi phí dịch vụ cự thấp và bạn không phải tốn thời gian đi lại cho các thủ tục hành chính phức tạp.

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/ sổ hồng hồ sơ gồm:

 • Đơn đăng ký biến động (01 bản chính)
 • Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản chính) bên mua kê khai
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản chính), bên bán kê khai
 • Tờ khai sử dụng đất phi nông nghiệp hàng năm (02 bản chính), bên bán 01 bản bên mua 01 bản kê khai
 • Sơ đồ vị trí nhà đất (02 bản tùy vào quận huyện)

Sau khi kê khai các giấy tờ trên xong bạn lấy số và đợi đến lượt mình và nộp tại các cửa theo quy định.

Nộp hồ sơ xong thì chuyên viên của văn phòng đăng ký đất đai sẽ trả cho bạn một phiếu hẹn, trên phiếu hẹn có ghi những giấy tờ mà bạn nộp và có ngày hẹn đến để nhận kết quả. ( lưu ý: giấy hẹn bạn phải giữ cẩn thận nhé tránh trường hợp để mất bạn sẽ rất vất vả để lấy được sổ đỏ đó).

Lưu ý: trước khi đến ngày hẹn ghi trong phiếu, bạn nên gọi điện trước đến văn phòng đăng ký đất đai và cơ quan thuế có ghi số điện thoại trên phiếu hẹn để chếch xem đã có thông báo thuế và có sổ đỏ chưa, vì có nhiều trường hợp trong phiếu hẹn ghi đến ngày nhưng bạn đến lấy thì chưa có sổ hoặc có sổ đỏ nhưng lại chưa có thông báo thuế. tránh việc  bạn sẽ đi lại mất rất nhiều thời gian.

Sau 14 ngày làm việc không tính thứ 7 và chủ nhật ngày nghỉ lẽ, tết theo quy định, bạn đến cơ quan thuế lấy thông báo và đến ngân hàng nhà nước có ghi trên phiếu hẹn để đóng thuế, đóng thuế xong bạn cầm phiếu thu đến văn phòng đăng ký đất đai nơi nộp hồ sơ để lấy sổ đỏ.

Khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân, chính chủ hoặc nếu được ủy quyền thì mang theo giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền.

Sang tên sổ đỏ
Sang tên sổ đỏ

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng, những khoản thuế phí bạn phải nộp vào ngân sách nhà nước khi sang tên sổ đỏ nhà đất mới nhất.

 • Phí công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho văn phòng công chứng. Phụ thuộc vào giá trị tài sản của bạn theo khu giá nhà nước quy định.
 • Thuế thu nhập cá nhân 2% đối với người được hưởng thu nhập từ bất động sản ( gọi tắt là bên bán chịu).
 • Thuế lệ phí trước bạ 0,5% ( bên mua phải chịu).
 • Phí thẩm định hồ sơ 0,15% (bên mua chịu).
 • Trường hợp nếu bạn đổi phôi sổ mới thì phí dao động từ 400 – 600 nghìn tùy từng quận huyện.

Trên đây là hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng chi tiết  của chúng tôi về  cách thức, hồ sơ, giấy tờ, quy trình, thuế phí, thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất mới nhất gửi đến bạn đọc.

Ngoài ra công ty Luật Nguyễn Hà chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói với chi phí thấp và uy tín.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói là như thế nào?

Công ty Luật Nguyễn Hà chúng tôi sẽ kiểm soát các giấy tờ xem có bị sai sót gì không, (Có rất nhiều trường hợp giấy tờ sai sót và khi đi nộp tại văn phòng đăng ký đất đai bị trả về). Nếu đủ điều kiện chúng tôi tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán và tiến hành công chứng hợp đồng mua bán cho khách hàng tại Văn phòng công chứng.

Sau khi tiến hành công chứng xong chúng tôi sẽ tiến hành nộp hờ sơ sang tên sổ đỏ từ người bán sang cho người mua tại văn phòng đăng ký đất đai.

Khách hàng chỉ đợi đến ngày hẹn và cùng chuyên viên của chúng tôi đến tại văn phòng đăng ký đất đai để lấy sổ đỏ ( tránh trường hợp khách hàng lo ngại về tính pháp lý của sổ đỏ).

Những vấn đề khó khăn khi bạn tự đi nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ:

 • Bạn sẽ không kiểm soát được giấy tờ hồ sơ thừa, thiếu hay đủ ra sao, hồ sơ có bị sai sót gì không.
 • Bạn không biết nộp hồ sơ ở đâu, kê khai thuế như thế nào?
 • Rất nhiều các vấn đề khó khăn bạn gặp phải. Rồi đóng thuế chỗ nào?
 • Chúng tôi đã đi làm và gặp rất nhiều người dân đi nộp hờ sơ sang tên nhưng đi lại mất Quá nhiều thời gian mà hồ sơ vẫn bị trả về rồi lại gọi điện nhờ chúng tôi sang tên cho. Đặc biệt là phần kê khai thuế và hồ sơ.
 • Để tránh mất thời gian của các bạn chúng tôi cung cấp dịch vụ thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói với chi phí thấp ” HÃY ĐỂ CÔNG VIỆC KHÓ KHĂN CHO NHỮNG NGƯỜI  CHUYÊN MÔN LÀM, ĐÓ LÀ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT NHẤT“.

Bạn thử nghĩ xem nếu từ lúc bạn ra văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán thì bạn phải mang theo những giấy tờ gì?. Khi ra văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ ngồi xem hồ sơ của bạn đã đủ chưa, có sai sót gì không, nếu sai bạn sẽ phải mang về để bổ sung thêm vậy cũng mất quá nhiều thời gian đi lại và ảnh hưởng đến cả hai bên. Trường hợp mang thiếu giấy tờ lại quay về lấy. Nếu hồ sơ đủ điều kiện thì bạn cũng phải ngồi đợi mấy tiếng để bên công chứng soạn thảo hợp đồng công chứng. Tính sơ qua thì nhanh cũng mất cả buổi sáng nếu đông thì cũng phải cả ngày. Sau đó còn làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai nữa, khâu này quá phức tạp đối với người dân. Thời gian đi lại là quá nhiều, thời gian đó bạn giao cho chúng tôi đơn vị chuyên làm sang tên sổ đỏ sẽ đơn giản và nhanh hơn, bạn chỉ mất chút chi phí và thật xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra. Thời gian đi lại đó bạn làm công việc chuyên của bạn còn nhiều tiền hơn cả bỏ tiền ra để thuê bên dịch vụ. Chúng tôi sẽ làm trọn gói từ khâu soạn thảo hợp đồng và công chứng tại nhà sau đó sang tên cho bạn, bạn chỉ cần hẹn ngày ký công chứng và chuyên viên của chúng tôi sẽ đến làm thủ tục công chứng. sau đó sang tên sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai. Bạn chỉ đợi 14 ngày sau là lấy sổ đỏ. xong rất đơn giản.

>>> Các dịch vụ sang tên sổ đỏ chúng tôi đang cung cấp:

Dịch vụ là sổ đỏ nhanh

Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu

Thủ tục làm sổ đỏ chung cư

Dịch vụ là sổ đỏ nhà tái định cư

Dịch vụ làm sổ đỏ nhà tập thể

Dịch vụ là sổ đỏ nhà dự án

Dịch vụ tách sổ đỏ

Dịch vụ đính chính sổ đỏ

Thủ tục giải chấp sổ đỏ

Xem thêm: in decal

Bạn có thể liên hệ với các luật sư chuyên về lĩnh vực đất đai của chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng miễn phí cụ thể.

Hotline: 0982.386.310.

Trân trọng!

Phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here